Xuất bản thông tin

Lễ hội đình làng Đông Mai xã Nguyễn Huệ

Lễ hội đình làng Đông Mai xã Nguyễn Huệ

Cứ mỗi độ xuân về, làng Đông Mai xã Nguyễn Huệ lại tổ chức lễ hội tại đình làng. Lễ hội đình làng diễn ra hàng năm vào ngày 11- 12/01 âm lịch nhằm nhắc nhở tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" trong con cháu các tộc họ, kiểm điểm những việc đã làm được trong một năm và định hướng những việc sẽ thực hiện trong năm tiếp theo.

Một số hình ảnh lễ hội đình làng Đông mai

 

 

ông Dương Trọng Bát - Huyện ủy viên - Bí thư đảng bộ - Chủ tịch UBND xã tặng hoa cho các đội văn nghệ

 

 

 

 

 

Lễ hội ngoài các nghi lễ cổ truyền theo tập tục: nghi lễ Cầu quốc thái dân an; nghi lễ dâng hương cổ truyền; dâng vòng hoa tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ được Ban tổ chức tiến hành một cách trang trọng thì các hoạt động văn hoá nghệ thuật đậm chất dân gian như: Hát, múa,...cũng thu hút được đông đảo quần chúng tham dự, lễ hội đình làng Đông Mai diễn ra trong hai ngày.

 Phần lễ theo nghi thức cổ truyền. 

 

Phần hội có nhiều nội dung phong phú, truyền thống và hiện đại đan quyện vào nhau, tạo nên nét rất riêng cho lễ hội. Bên cạnh đó, các trích đoạn hát Quan họ, hát chèo đan xen vào các tiết mục ca múa nhạc kịch của chương trình văn nghệ lễ hội cũng là một cách kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại.

Lễ hội còn là dịp để các cụm dân cư, các gia tộc, các đoàn thể ngồi lại sinh hoạt giao lưu văn hoá, trao đổi những kinh nghiệm về nếp sống đẹp trong đời thường để cùng giúp nhau tiến bộ.

 Các hoạt động của lễ hội đã tạo nên một sắc thái rất riêng của làng quê trồng trọt và chăn nuôi, góp phần vào việc gìn giữ, bảo vệ và phát huy bản sắc dân tộc.

 

Quang Trung - TTHTCĐ