Xuất bản thông tin

Tập huấn kỹ thuật gieo cấy giông lúa JAPONICA và chế phẩm vi sinh AT- YTB

Tập huấn kỹ thuật gieo cấy giông lúa JAPONICA và chế phẩm vi sinh AT- YTB

Thực hiện chương trình chuyển đổi mùa vụ năm 2015, nhằm chuyển giao kỹ thuật gieo cấy giống lúa JAPONICA cho nông dân, ngày 23/6/2015, tại hội trường UBND xã Nguyễn Huệ. UBND-HTXNN- TTHTCĐ phối hợp với phòng Nông nghiệp thị xã; Công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật gieo cấy giống lúa JAPONICA trên đồng ruộng xã Nguyễn Huệ cho cán bộ và 136 đại biể đại diện của 367 hộ nông dân tham gia.


 

Một số hình ảnh lớp tập huấn gieo cấy giống lúa JAPONICA

 

Cán bộ hướng dẫn kỹ thuật ngâm ủ và gieo cấy

 

Tham gia lớp tập huấn là Trưởng thôn và 136 nông dân. Tại lớp tập huấn, cán bộ kỹ thuật đã trực tiếp hướng dẫn cho bà con về kỹ thuật làm đất, ngâm ủ mạ; hướng dẫn quy trình gieo cấy, tạo băng; cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển đến khâu thu hoạch.

Qua lớp tập huấn giúp  người dân thay đổi được tập quán canh tác, chuyển đổi khung thời vụ, nắm bắt được khoa học kỹ thuật về ngâm ủ hạt giống, mật độ gieo cấy, kỹ thuật bón phân và kỹ thuật chăm sóc ở các giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây lúa.

 

Ông Nguyễn Văn Dậu - Chủ nhiệm HTXNN xã Nguyễn Huệ

 

 

Bà Minh - cán bộ Công ty TNHHXNK Linh Lam( Trụ sở 48 Lê lai - Hải Phòng)

hướng dẫn kỹ thuật sử dụng chế phẩm vi sinh AT-YTB

 

Tại lớp tập huấn, các hộ nông dân đã được nghe đồng chí Minh công ty TNHHXNK Linh Lam giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng chế phẩm vi sinh AT - YTB để xử lý rơm rạ trên ruộng gặt lửng, cày lật và cách ủ rơm rạ sau thu hoạch làm phân bón.

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động của chương trình "Thí điểm sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý rơm rạ sau thu hoạch", và trong chăn nuôi  của  Công ty TNHHXNK Lam Linh, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của người nông dân đối với việc xử lý rơm rạ sau gặt, bảo vệ môi trường, nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng.

 

Quang Trung- TTHTCĐ