Asset Publisher

Công đoàn xã Nguyễn Huệ tổ chức kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam

Công đoàn xã Nguyễn Huệ tổ chức kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam

Ngày 26/6/2015, UBND- Công đoàn xã Nguyễn Huệ tổ chức buổi gặp mặt các gia đình trong cơ quan chính quyền xã. Về dự có đồng chí Dương Trọng Bát - Huyện ủy viên- Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam 28/6 và giao lưu giữa các hộ gia đình. Nhằm Tôn vinh Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đồng thời thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thành viên để cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.


 

Qua đó nêu cao những giá trị của gia đình, đó là tình cảm của ông, bà, cha, mẹ, con, cháu, vợ, chồng, anh, em, tôn kính bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ. Ngày Gia đình Việt Nam năm 2015 sẽ tiếp tục tuyên truyền chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" với ý nghĩa tôn vinh những giây phút sum họp của mọi gia đình Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm, gắn với chủ đề truyền thông về công tác gia đình năm 2015 là "Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình".

Một số hình ảnh tại buổi kỷ niệm

 

 

ông Nguyễn Hữu Trường- Trưởng ban văn hóa xã

 

ông Nguyễn Ngọc Hoàn- Chủ tịch công đoàn xã

 

ông Dương Trọng Bát - Huyện ủy viên- Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch UBND xã

 

 

 

Gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển của xã hội, góp phần xây dựng, tô thắm, làm rạng rỡ thêm bản sắc văn hoá dân tộc; là nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình.

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học…đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định việc quan tâm đến gia đình là đúng vì: "Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình". Qua dịp này UBND- Công đoàn xã đã tuyên dương và tặng quà cho đại diện các hộ gia đình.

 

Quang Trung - TTHTCĐ