Asset Publisher

Đón nhận đỡ đầu học sinh nghèo học giỏi của Công ty gốm Quang Vinh

Đón nhận đỡ đầu học sinh nghèo học giỏi của Công ty gốm Quang Vinh

Sáng ngày 16/1/2015 tại hội trường UBND xã Nguyễn Huệ; HKH huyện Đông Triều- Công ty gốm Quang Vinh tổ chức đón nhận đỡ đầu cho 2 em học sinh nghèo học giỏi của công ty gốm Quang Vinh.
Với những nỗ lực của Hội Khuyến học huyện Đông Triều, các Công ty đã mang lại cho các em học sinh nghèo hiếu học niềm vui được cấp sách đến trường. Chính điều đó, đã góp phần giúp cho các em thay đổi tương lai, tự tin trở thành những người công dân hữu ích, không chỉ mang lại cuộc sống tốt đẹp cho bản thân và gia đình, mà còn có thể đóng góp cho sự phát triển của Đông Triều trong tương lai.


 

Trong những năm qua, việc xây dựng và thực hiện phong trào "khuyến học, khuyến tài" ở huyện Đông Triều đã thu được những kết quả đáng kể. Điều đáng quan tâm, các ngành, các Công ty, doanh nghiệp, các xã- thị trấn, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện ngày càng quan tâm và tích cực hơn trong việc đóng góp xây dựng quỹ "khuyến học, khuyến tài". Với vai trò nồng cốt, Hội Khuyến học huyện đã tích cực vận động xây dựng quỹ "khuyến học, khuyến tài" nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho học sinh nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập. Hội Khuyến học các cấp đã cùng với các cơ quan chức năng phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân bằng tiền mặt, xe đạp, quần áo, sách vở, dụng cụ học tập… để giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học, vượt qua khó khăn, có điều kiện học tập, rèn luyện, có điều kiện đến trường. Từ đó, truyền thống hiếu học ở từng địa phương trong huyện được phát huy, khơi dậy phong trào khuyến học, khuyến tài ngày càng phát triển mạnh mẽ và rộng khắp. Nổi bật nhất là phong trào Đỡ đầu học sinh nghèo học giỏi của các Công ty đã được phát động rộng rãi thành phong trào, được các ngành, các cơ quan , đơn vị, địa phương, đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, mạnh thường quân và quần chúng nhân dân đồng tình hưởng ứng tích cực. Nói chung là công tác xây dựng và phát triển quỹ "khuyến học, khuyến tài" ở Đông Triều ngày càng được đẩy mạnh và mang lại hiệu quả thiết thực.

 

Một số hình ảnh tại buổi đón nhận đỡ đầu của Công ty gốm Quang Vinh

 

 

Ông Quách Văn Mại - Chủ tịch Công đoàn CT gốm Quang Vinh phát biểu

 

Các em học sinh đón nhận đỡ đầu của CT gốm Quang vinh

 

Ông Nguyễn Văn Hùy, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Đông Triều chia sẻ: "Cảm thông với những khó khăn của các cháu học sinh nghèo, từ nhiều năm nay, trước khi bước vào năm học mới, Hội Khuyến học đã triển khai các hoạt động để gây quỹ "khuyến học, khuyến tài" và cấp học bổng, đồ dùng trong học tập… cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi bằng những món quà thiết thực, nhằm động viên các cháu học tập tốt hơn trong năm học mới. Hội Khuyến học sẽ mãi mãi đồng hành cùng với các cháu học sinh nghèo".

 

ông Nguyễn Văn Hùy - Chủ tịch HKH huyện Đông Triều

 

ông Đặng Thanh Môn - HKH huyện Đông Triều

 

Đón nhận đỡ đầu từ Công ty gốm Quang vinh 2 em học sinh:  Nguyễn Thị Minh Tuyết học sinh lớp 5a - trường Tiểu học  Nguyễn Huệ và em Hồ Thị Thanh Mai học sinh lớp 3a- trường tiểu học Thủy An hết sức phấn khởi và xúc động chia sẻ: "Mặc dù hoàn cảnh gia đình các em còn nhiều khó khăn, nhưng các em vẫn cố gắng vươn lên để học tập tốt. Các em chân thành cảm ơn Công ty gốm Quang Vinh và Hội khuyến học huyện, xã đã quan tâm, giúp đỡ và động viên các em; các em hứa sẽ phấn đấu học tập thật tốt để đáp lại sự quan tâm đó".                                                            

ông Dương Doãn Chăm - Phó chủ tịch UBND- Chủ tịch HKH xxax Nguyễn Huệ 

 

 Nguyễn Huệ là xã thuần nông đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn nên vẫn còn nhiều học sinh nghèo đang gặp khó khăn trong cuộc sống, nên rất  cần có sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, xã hội và sự đồng hành cùng với học sinh nghèo của Hội khuyến học, các doanh nghiệp; tin chắc rằng con đường đến trường của các em nghèo, có cuộc sống đặc biệt khó khăn, ham muốn học tập sẽ được rộng mở./. 

 

Quang Trung - TTHTCĐ xã