Asset Publisher

Gặp mặt 70 năm ngày thành lập QĐDND Việt nam và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân

Gặp mặt 70 năm ngày thành lập QĐDND Việt nam và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân

Ngày 20/12/2014 xã Nguyễn Huệ tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân. Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Trọng Bát – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch UBND xã, các đồng chí đại diện cho các Ban ngành đoàn thể ở địa phương; các đồng chí tham gia quân đội; các đồng chí tham gia Quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn về dự.

 

Một số hình ảnh buổi gặp mặt 70 năm ngày thành lập QĐND VN và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Đ/c Dương Trọng Bát – Huyện ủy viên – Bí thư  Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng và truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang xã. Phát huy truyền thống hào hùng 70 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong những năm qua lực lượng vũ trang xã đã luôn gắn bó cùng với quá trình xây dựng, chiến đấu và tr­ưởng thành của QĐND Việt Nam. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cũng như chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Nhiều thế hệ con em  xã đã lên đường làm nhiệm vụ, chiến đấu trên khắp các chiến trường, và giành được nhiều chiến công vẻ vang. Toàn xã hiện có 12  bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu " Bà mẹ Việt Nam anh hùng"; gần 134 liệt sỹ anh dũng hy sinh ngoài chiến trường và để lại một phần máu, xương để giành lại hạnh phúc cho nhân dân và nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo xã, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ  xã cùng các đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc tại Nghìa trang Liệt sỹ xã.

 

Quang Trung - TTHTCĐ