Asset Publisher

Hội Khuyến học xã Nguyễn Huệ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2015-2020

Hội Khuyến học xã Nguyễn Huệ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2015-2020

Chiều ngày 16/10/2015, Hội khuyến học xã Nguyễn Huệ đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 -2020. Về dự đại hội có ông Nguyễn Văn Hùy- phó Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã Đông Triều, ông Đặng Thanh Môn - thư ký Hội Khuyến học thị xã Đông Triều, đại diện địa phương có ông Dương Trọng Bát - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã, ông Dương Doãn Chăm - phó Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội Khuyến học xã, cùng 65 đại biểu trên địa bàn xã.


 

Một số hình ảnh Đại hội

 

 

 

 

 

 

 

 

ông Nguyễn Văn Hùy - P Chủ tịch HKH thị xã Đông Triều

 

Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Trong nhiệm kỳ qua hội khuyến học xã Nguyễn Huệ đã đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức để ngày càng có nhiều tổ chức cá nhân đóng góp, hỗ trợ và tham gia hội khuyến học các cấp, đặc biệt là tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài cùng chung tay chăm lo cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương. Đến nay, 9/9 thôn và 3/3 trường học của xã đã có chi hội khuyến học. Ngoài ra xã còn phát triển được nhiều dòng họ khuyến học, hộ gia đình của xã đăng ký gia đình hiếu học hàng năm. Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được quan tâm, nhất là hoạt động khuyến học, khuyến tài, chăm lo cho  học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ về tập vở, đồ dùng học tập, tặng học sinh đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng,.... nhằm tạo điều kiện tốt nhất  để các em được học tập. Hiện nay, các chi hội khuyến học, dòng họ, khuyến học của xã đều đã xây dựng và duy trì được nguồn quỹ hội từ 20 đến 100 triệu đồng.  Nhờ đó mà kết quả và chất lượng  học tập của học sinh và công tác giáo dục trong các nhà trường trên địa bàn xã đã nâng lên đáng kể. Kết quả, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp mẫu giáo đạt cao; huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 và học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 100%; tỷ lệ tốt nghiệpTHCS đạt 100%.

Tại đại hội lần này các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận và đóng góp bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ và nghị quyết nhiệm kỳ 2015- 2010. trong đó, tập trung xây dựng phát triển tổ chức hội, hội viên, quỹ hội, phát huy vai trò của các chi hội khuyến học, nhất là dòng họ khuyến học, cộng đồng khuyến học và  huy động nhiều nguồn lực vật chất cho công tác khuyến học, khuyến tài. Đại hội  đã bầu các đồng chí có tâm huyết, nhiệt tình, năng động, tham gia ban chấp hành hội khuyến học xã khóa II, nhiệm kỳ 2015 –2020.

 

Quang Trung- TTHTCĐ