Asset Publisher

Kỷ niệm ngày dân số Việt Nam 26/12/2014- Lồng ghép tổng kết công tác DS- KHHGĐ năm 2014

Kỷ niệm ngày dân số Việt Nam 26/12/2014- Lồng ghép tổng kết công tác DS- KHHGĐ năm 2014

Chiều ngày 26/12/2014, tại hội trường UBND xã Nguyễn Huệ, ban Dân số - Kế hoạch hóa gia đình xã đã tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam (26/12) và tổng kết công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2014. Về dự hội nghị có đồng chí Dương Doãn Chăm – Phó chủ tịch UBND xã; các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể ở địa phương; các đồng chí bí thư chi bộ; trưởng các thôn; cộng tác viên dân số; y tế các thôn.

 

 

Một số hình ảnh tại hội nghị DS- KHHGĐ

 

 

ông Dương Doãn Chăm - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

 

 

 

 

 

ông Nguyễn Văn Thấy- trưởng thôn 8 phát biểu 

 

Trong năm 2014, công tác DS-KHHGĐ từ tỉnh đến cơ sở đã và đang từng bước được cải thiện, chất lượng dân số được nâng cao. Các chương trình mục tiêu quốc gia dân số, kế hoạch hóa gia đình được triển khai đồng bộ. Cùng với đó, Ban  DS-KHHGĐ xã  đã hướng dẫn tới  các thôn, triển khai các đề án mô hình nhằm nâng cao chất lượng dân số tại 9 thôn, tập trung vào triển khai các mô hình giảm tình trạng tảo hôn và sinh con thứ 3, đề án sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh, mô hình can thiệp nhằm giảm tỷ lệ tan máu bẩm sinh, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân. Các mô hình, đề án này đã và đang được triển khai đồng bộ và có hiệu quả trên địa bàn các thôn trong xã.


Để khắc phục hạn chế tình trạng sinh con thức 3 trở lên, công tác truyền thông vận động ở một số địa bàn các thôn còn hiệu quả chưa cao, hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để thực hiện có hiệu quả công tác DS-KHHGĐ trong năm 2015./.

 

Quang Trung- TTHTCĐ