Asset Publisher

Tiêm vắc xin Sởi - Rubella cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 tại trường THCS Nguyễn Huệ

Tiêm vắc xin Sởi - Rubella cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 tại trường THCS Nguyễn Huệ

Ngày 9/2/2015 trường THCS xã Nguyễn Huệ phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức tiêm phòng bệnh Sởi - Ru bella cho tất cả các em học sinh từ khối lớp 6 đến khối lớp 9.

 

Sởi và Rubella là những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút lây truyền qua đường hô hấp, có khả năng lây lan nhanh và lan thành dịch. Bệnh sởi là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của trẻ em do các biến chứng viêm phổi, viêm não, tiêu chảy nặng và suy dinh dưỡng. Bệnh Sởi và bệnh Rubella hiện không có thuốc điều trị đặc hiệu;do đó, tiêm vắc xin là cách tốt nhất để chủ động phòng bệnh Sởi - Rubella.     

 

       Một số hình ảnh tiêm Văc xin

   

 

 

 

 

 

                   
            Nhận thấy được điều này và căn cứ vào Kế hoạch Triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi -Rubella cho trẻ em từ 1 đến 14 tuổi năm học 2014 - 2015; trường THCS Nguyễn Huệ đã kếthợp với trung tâm y tế huyện - Trạm Y tế xã thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 nhằm giảm tỷ lệ mắc các bệnh Sởi và Rubella, giảm gánh nặng bệnh tật của hội chứng Rubella bẩm sinh, góp phần nâng cao thể chất của trẻ em.

            Không chỉ tuyên truyền tới thầy cô giáo, phụ huynh; Trạm Y tế xã còn tuyên truyền, phổ biến tác hại của Sởi - Rubella và tác dụng của việc tiêm phòng tới tất cả học sinh trong trường.

            Tiêm phòng vắc xin là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất để bảo vệ cho người được tiêm không mắc bệnh và tránh xảy ra các vụ dịch lớn ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người dân. Bên cạnh đó, chi phí để điều trị các bệnh truyền nhiễm thường tốn kém cho người bệnh và xã hội, nên tiêm chủng còn được xem là một trong những sự đầu tư y tế công cộng mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

 

Quang Trung - TTHTCĐ