Asset Publisher

Trạm Y tế xã phối hợp với trường THCS Nguyễn Huệ khám sức khỏe định kỳ cho học sinh

Trạm Y tế xã phối hợp với trường THCS Nguyễn Huệ khám sức khỏe định kỳ cho học sinh

Nhằm đảm bảo sức khoẻ để các học sinh có điều kiện học tập tốt, phát hiện kịp thời các bệnh tật để có biện pháp chữa trị hữu hiệu. Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học của bộ phận y tế học đường, được sự nhất trí của BGH, Vừa qua, ngày 19/01/2015: Trạm Y tế xã Nguyễn Huệ kết hợp với trường THCS xã Nguyễn Huệ tổ chức khám sức khỏe cho toàn thể học sinh.

 

Tham gia vào buổi khám bệnh, các học sinh được khám mắt, răng, miệng, cân nặng, chiều cao, đo huyết áp, đo nhịp tim, cong vẹo cột sống ... Thông qua buổi khám sức khoẻ cho học sinh, Trạm Y tế xã và nhà trường triển khai công tác truyền thông, giáo dục sức khoẻ cho các đối tượng vị thành niên trên địa bàn xã những kiến thức liên quan đến sức khoẻ phù hợp từng lúa tuổi để các em tự chăm sóc cho bản thân mình.
 

 


Các y, bác sỹ tổ chức khám sức khỏe cho toàn thể học sinh nhà trường.


Nhà trường tổ chức phân loại sức khỏe học sinh; có sổ khám bệnh, hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh cho các học sinh. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các em sẽ được cán bộ y tế khám ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và được bộ phận y tế nhà trường thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số em  mắc bệnh đã được thông báo đến từng cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh về tình hình sức khỏe học sinh; có kế hoạch chăm sóc và điều trị cho học sinh có vấn đề sức khỏe; có bảng tin đăng tải các nội dung truyền thông giáo dục sức khỏe…
 

 

 

 


Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

 

Quang Trung - TTHTCĐ