Asset Publisher

Tuyên truyền kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2014 tại trường THCS Nguyễn Huệ

Tuyên truyền kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2014 tại trường THCS Nguyễn Huệ

Sáng ngày 14/10/2014, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Đông Triều tổ chức tư vấn, truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho Học sinh tại trường THCS xã Nguyễn Huệ.

 

 

 

Thày Trần Văn Đạt - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ

 

Đ/c Đỗ Thị Minh Tâm cán bộ Trung tâm CSSKSS-KHHGĐ huyện Đông Triều

 

Cô Bùi Thị Anh - Phó Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ

 

Tại buổi tư vấn, truyền thông, cán bộ Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Đông Triều đã cung cấp cho các em học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Huệ  những thông tin cơ bản về sức khỏe sinh sản, những hành vi không an toàn làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như tâm, sinh lý của trẻ vị thành niên.

Trên thực tế, vì không nhận thức đầy đủ về sức khỏe sinh sản mà ở nhiều địa phương đã xảy ra các trường hợp trẻ vị thành niên và thanh niên bị xâm hại tình dục, bị nhiễm các loại bệnh do quan hệ tình dục không an toàn. Những vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm sinh lý cũng như cuộc sống về lâu dài của thanh niên và nhất là trẻ vị thành niên.

Buổi tư vấn, tuyền thông dành phần lớn thời gian để các em học sinh trường Trung học cơ sở có cơ hội để hiểu rõ thế nào là tình yêu, tình dục, tình dục an toàn, các biện pháp tránh thai, các biện pháp phòng tránh xâm hại tình dục và giáo dục kỷ năng sống. Qua đó trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản vị thành niên, trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sinh sản ở trong trường học cũng như ở địa bàn khu dân cư.

 

Quang Trung